Images

BẠN CẦN XÁC ĐỊNH THẬT RÕ VÀ CỤ THỂ MỤC TIÊU CỦA MÌNH.
 
Cuộc đời con người cũng như mặt trời mọc và lặn.
Những người không biết
Chính mình muốn đi về đâu
Làm sao có thể tới đich được.
Seneca’

Để hoà hợp với Luật Hấp dẫn, bạn phải gọi những “yêu cầu” trong cuộc sống của bạn một cách chính xác. Bạn cần xác định thật rõ và cụ thể mục  tiêu của mình. Bạn đừng để bất cứ thứ gì “tình cờ” cản trở con đường của bạn. Bạn phải tạo ra tương lai của mình bằng cách xác định thật rõ mục tiêu và ước muốn của chính bạn.

Điểm mấu chốt ở đây là nếu bạn không biết chính xác bạn muốn gì, làm sao bạn có thể trông mong vào việc có được nó? Vậy nên, bạn bắt buộc phải quyết định xem bạn thật sự khao khát điều gì trong cuộc sống này, hãy viết nó ra và tìm hiểu thật kỹ càng về nó.

TẠO LẬP DANH SÁCH MƠ ƯỚC.
Làng quê êm ả.


Danh sách những ước mơ sẽ là một cái nhìn tổng quan và toàn diện về mơ ước, mục tiêu và khát vọng của bạn. Nó đại diện cho những thứ bạn muốn trở thành, muốn làm, muốn có và muốn đạt được trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Sau này, bạn có thể ưu tiên cho một số ước mơ trong danh sách này và tập trung sự chú ý của bạn vào những lĩnh vực nhất định nhưng bây giờ, tốt nhất là bạn hãy cứ tiếp tục và nhìn vào tổng thể.

Bạn sẽ tìm thấy một vài “mẹo” rất hữu ích cho bạn trong quá trình xác định mục tiêu và nhận ra những mơ ước của mình. “Mẹo” đầu tiên đó là tạo ra “biểu đồ chữ T”. Biểu đồ này (hãy xem ví dụ phần dưới) là một cách rất hiệu quả giúp bạn nhận ra những điều gì bạn muốn trong cuộc sống của mình bằng cách nhìn vào những thứ bạn không muốn.

Hãy suy nghĩ về một trong bỷ lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống của bạn, Hãy đưa ra một chủ đề hay một lĩnh vực bất kỳ nào đó như sự nghiệp, mục tiêu cá nhân hay các mối quan hệ và quyết định xem vấn đề cụ thể trong lĩnh vực đó là gì. Chẳng hạn trong các mối quan hệ, bạn có thể tập trung vào chủ đề: “Người yêu lý tưởng của tôi: và hãy bắt đầu viết ra những gì bạn muốn về người yêu lý tưởng của bạn vào một cột, sau đó, ở cột kia, hãy chuyển sang viết câu có ý ngược lại và đó chính là điều bạn muốn.

Tôi gợi ý bạn nên lập ra một “biểu đồ chữ T” cho mỗi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn và liệt kê ra những thứ bạn muốn ở phía bên trái và những thứ bạn muốn ở phía bên phải trong các trang dưới đây.

Đây là một ví dụ về việc bắt đầu xác định ước muốn của mình bằng cách nhận ra những gì bạn không muốn trước, việc nhìn lướt qua những thứ bạn không muốn trước thường sẽ rất hữu ích cho bạn.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT VÍ DỤ VỀ KIỂU BIỂU ĐỒ NÀY:

CHỦ ĐỀ:
Các mối quan hệ

Người yêu lý tưởng của tôi
Tôi không muốn
Tôi muốn
Một người xem tivi suốt cả những ngày cuối tuần.

Một người nghiện thuốc lá hoặc rượu.

Một người nóng tính và vũ phu.
Một người thích cuộc sống sôi động.

Một người biết quan tâm đến sức khoẻ của mình.

Một người biết cảm thông.

0 nhận xét:

Blogger Gadgets