Images

BẠN ĐÃ CÓ KHÁI NIỆM VIẾT NHẬT KÝ CHO MÌNH CHƯA?GHI LẠI KHOẢNH KHẮC TRONG CUỘC ĐỜI ĐỂ LẠI CHO CON CHÁU MAI SAU.Dù bạn có thừa nhận hay không, nhớ điều này từ đầu đến cuối hay chỉ là tạm thời, nhưng bạn nhất định có sự thể hiện như vậy. Bắt đầu từ một vài sự kiện ở nơi tâm linh sâu thẳm mà bạn mới trải qua và bạn đang cảm nhận có thể chỉ hơi mơ hồ. Tuy nhiên viết nhật ký hay viết một cuốn tự truyện là cách tốt nhất để ghi lại cuộc đời của một con người.

Nhật ký có hai chức năng là : Giúp bạn lưu giữ lại những kỷ niệm và ghi lại diễn biến tâm lý của bạn, làm cho bạn càng hiểu mình hơn.

Trên trái đất này, trong không gian và thời gian cuộc sống của chúng ta vẫn cứ trôi qua, lẽ nào ta không nên lưu giữ lại những khoảnh khắt đó? Nhờ những cuốn nhật ký con cháu chúng ta sẽ hiểu chúng ta hơn. Nhật ký trở thành di sản vô giá cho tương lai.

Nhật ký cũng có thể được coi là sổ tay tinh thần nó nắm bắt lấy tư tưởng và cảm nhận của bạn, để bạn xem xét lại mình, là cơ hội tốt để bạn hoàn thiện và trưởng thành. Bạn sẽ phát hiện ra con người thực và con người giả ở trong chính bạn, phát hiện ra cách nhìn phiến diện, uỷ mị, xấu xí, lo sợ, lãnh đạm của mình, và cả linh cảm, dũng cảm, nhiệt tình, sức sáng tạo, sức tưởng tượng và cá tính đặt biệt của bạn. 

KÝ ƯỚC MỘT DÒNG SÔNG TUỔI THƠ.

0 nhận xét:

Blogger Gadgets