Images

ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI LÃNH ĐẠO TỐT HƠN, HÃY ÁP DỤNG BỐN NGUYÊN TẮC SAU ĐÂY:


Lãnh đạo là đưa tập thể cùng hoà hợp theo một chí hướngHãy trao đổi suy nghĩ, quan điểm với những người bạn muốn gây ảnh hưởng. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để khiến những người khác làm những điều bạn muốn, nếu bạn nhìn nhận mọi thứ dưới con mắt của họ. Hãy tự hỏi bản thân câu này trước khi tiến hành bất cứ việc gì: “Tôi sẽ nghĩ về việc này như thế nào nếu tôi là người đó.”


Áp dụng nguyên tắc “rộng lượng” khi đối xử với mọi người. Hãy hỏi: “Đâu là cách rộng lượng nhất để xử lý việc này?”. Trong bất cứ việc gì bạn làm, hãy luôn thể hiện rằng bạn coi trọng con người trên hết. Hãy đối xử với mọi người theo cách mà bạn muốn được người khác đối xử. Bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.


Hãy nghĩ đến sự tiến bộ, tin tưởng vào sự tiến bộ và hướng đến tiến bộ. Hãy nghĩ đến sự cải thiện, theo những tiêu chuẩn cao trong bất cứ việc gì bạn làm. Hãy tiến hành cuộc cách mạng bản thân sau đây: “dù trong gia đình, trong công việc hay trong xã hội, tôi luôn ủng hộ sự tiến bộ”.


Hãy dành thời gian hỏi ý kiến của chính mình và phát huy khả năng suy nghĩ cao độ của bạn. Việc ngồi một mình suy nghĩ sẽ mang lại kết quả xứng đáng. Hãy sử dụng phương pháp này để tìm ra những cách giải quyết cho các vấn đề cá nhân hay liên quan đến công việc. Vì thế, hãy dành thời gian một mình mỗi ngày, chỉ để suy nghĩ. Hãy dùng một thủ pháp trong cách suy nghĩ mà những nhà lãnh đạo vĩ đại đều sử dụng: tự hỏi chính mình.

Những kỷ năng của người lãnh đạo phải có

Lãnh đạo là con chim đầu đàn

0 nhận xét:

Blogger Gadgets