Images

HÃY DÀNH THỜI GIAN NGHỈ NGƠI.
 
KHÚC TĨNH LẶNG VỚI DÒNG SÔNG QUÊ
Hàng ngày bạn đã điều chỉnh bước đi của bạn như thế nào? Từ khi tiếng chuông đồng hồ reo lên, bạn lại bước vào cuộc sống, giống như chiếc máy nhanh chóng bay lên cao.

Hãy nghỉ ngơi đi! Dù xảy ra chuyện gì cũng không sao. Ngủ lâu một lúc, đọc một quyển sách hay, trồng hoa, dạo bộ, làm cho nhịp độ cuộc sống của bạn chậm rãi một chút. Giải phóng tâm hồn một cách phù hợp. Đây chính là cách hưởng thụ cuộc sống lý tưởng nhất.

Tuy thư giãn là một đề tài ngày nay hay được đề cập, nhưng thư giãn hiện nay cũng đã thành một cách bận rộn, một mặt là bận kiểu kinh tế, mặt khác là bận bịu trên đường. Người có tiền thì cho rằng nó như một bữa cơm xa xỉ.

Nhưng sự thoải mái thư giãn không phải là bữa cơm, mà là nước chảy gió hiu hiu, nhưng người bận bịu và hiểu được một chút sự thư giãn đành phải coi nó như một buổi điểm tâm nhỏ, ở trước hoặc sau bữa cơm, vội vàng ăn một chút. Cái được gọi là thoải mái thật sự là “trong bận rộn tìm thoải mái”. “Nhưng chỉ có sự nhàn tản chứ không có sự thoải mái”

Thư giãn thoải mái, bản chất là tâm hồn của con người chỉ có sông núi tự nhiên mới có thể tu dưỡng tâm hồn con người. Chỉ có người có tâm hồn mới có thể thưởng thức sự nhàn tản của thế gian. Nhưng làm thế nào để tu dưỡng tâm hồn?

Ngồi trên chiếc ghế sofa cầm cái điều khiển chuyển kênh liên tục, đã trở thành tư thế của nhàn rỗi, chỉ đáng tiếc ngón tay bận, nhưng tư tưởng không có sự nhàn rỗi thực sự. Vì vậy sự nhàn tản trong văn hoá nhân loại đều đã bị máy móc đè chết rồi.

Kỳ thực, yêu cầu về sự nhàn rỗi của chúng ta không cao, mà chỉ đừng để cuộc sống quấn chặt ta.

THƯ GIÃN CÙNG THIÊN NHIÊN

SÔNG QUÊ ĐẦY KỶ NIỆM0 nhận xét:

Blogger Gadgets