Images

HÃY THỰC HIỆN CÁC ĐIỀU CHỈNH CẦN THIẾT: “DÁM ƯỚC MƠ”

HÃY THỰC HIỆN CÁC ĐIỀU CHỈNH CẦN THIẾT: 
                       “DÁM ƯỚC MƠ”

 “Nếu biết hành động này là đúng,
Không gây tổn hại, mang niềm vui, ích lợi, đáng khen,
Hãy thực hành và làm theo điều đó”.

Luôn theo đuổi những ý tưởng mới, dám ước mơ, khiêm tốn chân thật, cởi mở trong đối nhân xử thế, trong các mối quan hệ và ý tưởng phong phú sẽ giúp chúng ta đi đến thành công.

Ba tiêu chuẩn góp phần quan trọng của người đi đến thành công là: có đạo đức tốt, có óc nhạy bén, tạo sự thăng tiến cho người khác là niềm vui của mình.

Hãy tập thói quen: “Nói lên suy nghĩ của mình”.Mỗi lần đưa ra một ý kiến nào đó, bạn đã tự khiến mình mạnh dạn hơn rất nhiều. Hãy tự tin thể hiện mình với những ý kiến mang tính xây dựng. Hãy ghi nhớ phương châm: tự nguyện phát biểu ý kiến bất cứ khi nào có cơ hội.

Đừng hạ thấp bản thân mình, nỗ lực vượt qua mặc cảm, tự ti. Hãy trân trọng những phẩm chất đáng quý của mình, tin tưởng vào sự thành công và phát triển.
Chướng ngại vật đầu tiên trên con đường dẫn đến thành công đỉnh cao chính là nếp nghĩ thụ động.

Trong một giai đọan nào đó của cuộc sống, hãy so sánh và hướng mình tới những tấm gương tốt, gần gũi bạn nhất. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng và thanh thản. Khi trưởng thành hơn thì những tấm gương trong bạn cũng sẽ thay đổi theo.

Khi những người xung quanh, những hình ảnh cũ không còn đủ sức động viên bạn nữa thì một tấm gương, một con người hay hình ảnh mới thích hợp hơn sẽ là niềm tin giúp bạn vượt qua thử thách và tìm được ý nghĩa đích thực của cuộc sống.


Thực tế đã chứng minh: Chỉ những ai dám ước mơ thì mới có nhiều cơ hội biến giấc mơ ấy thành hiện thực. Sẽ không có một cánh cửa nào đóng quá lâu trước một tấm lòng chân thành. "Ai đi sẽ đến - ai tin sẽ được - ai tìm sẽ thấy".

0 nhận xét:

Blogger Gadgets