Images

SỰ BÁO ĐÁP NHƯ NHỮNG BIỂU HIỆN CAO ĐẸP CỦA MỘT ĐỜI NGƯỜI.THIÊN NHIÊN BAN TẶNG CHO CUỘC ĐỜI.Bạn đã bao giờ tiếp nhận sự che chở, nâng đỡ hay những hành vi giúp đỡ của bạn bè người thân chưa? Chắc chắn là ít nhiều bạn đã có rồi đó. Bạn hãy nhìn lại những gì đã xảy ra, những gì đã có trong suốt những năm qua.

Quả thật bạn sẽ phải dừng lại trước một sự kiện nào đó. Lúc bấy giờ bạn sẽ thấy ai đã làm cho bạn trở nên tốt đẹp hơn. Ai đã giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn. Hãy nói một cách tổng quát rằng: Nếu chỉ có một mình bạn liệu bạn có được ngày hôm nay không?

Ta nên biết trân trọng những tấm chân tình của bạn bè của đồng nghiệp hay của những láng giềng xung quanh. Trong mỗi bước đi, trong mỗi việc làm đều có sự giúp đỡ của người khác. Bạn đừng quên điều đó. Trong những lúc “nguy khốn” mà có ai đó đến giải thoát cho thì ta sung sướng biết mấy.

Nhưng đâu chỉ mỗi khi ta được “cứu vớt” ta mới vui mừng hạnh phúc. Khi ta làm một việc tốt cho người khác được người khác tiếp thu thì bạn cũng sẽ rất hạnh phúc. Sự báo đáp như những biểu hiện cao đẹp của một đời người. Chúng ta hãy biết ơn những người đã cùng ta vượt qua những thời gian “khô lạnh” để đến với những ngày tháng bình thường này. Và tất nhiên, đấng sinh thành ra ta là những người đã hy sinh rất nhiều cho sự nghiệp sinh tồn của ta.

Chúng ta hãy làm tất cả những gì có thể làm được để đền đáp công ơn ấy. Những sự đền đáp ấy không phải là những gì thật lớn, thật “phô trương”. Đó là những gì hàng ngày đang diễn ra. Bạn hãy vì người khác mà làm một việc gì đó thật có nghĩa, thật chân chính.

Bạn hãy vì một người khác mà làm một con người chân chính, bao dung, biết cống hiến. Những điều ấy đã đủ là một món quà tuyệt vời mà bạn dâng tặng cho người thân, gia đình và bạn bè và bạn đừng quên một ngày nào đó bạn sẽ được người đời biết ơn.

Sự biết ơn ấy có thể là những lời nhắn gửi, những lời cổ vũ khích lệ tinh thần, nhưng sẽ cảm nhận được một cảm giác êm đềm như những âu yếm mà cuộc đời dâng tặng.

LÀM ĐIỀU TỐT, CÓ NGHĨA LÀ TẶNG CHO ĐỜI NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP.


0 nhận xét:

Blogger Gadgets