Images

BẠN CÒN RỤT RÈ CHƯA GIÁM TRÒ CHUYỆN VỚI NGƯỜI LẠ?CHUYẾN ĐI CẦN GIỜ GẶP ĐƯỢC CÁC BẠN DÂN ĐỊA PHƯƠNG CHƯA QUEN BIẾT NHƯNG RẤT TÌNH CẢMRất nhiều người đều có tâm lý sợ người lạ. Ví dụ trong buổi tụ tập với bạn bè chúng ta nghĩ không ra đề tài gì hoặc lời hay nào để nói. Trên thực tế, bất luận giờ nào, ở đâu khi thấy người lạ thì chúng ta đều e dè, không biết nên nói gì. Nhưng để hiểu và làm quen họ một cách không gượng gạo có thể khiến chúng ta có thêm bạn, làm cho cuộc sống phong phú hơn.

Chuyện trò với người lạ đã có rất nhiều việc khó quên. Điều này giống như bạn không ngừng bóc những hộp quà mà hoàn toàn không biết bên trong đó có gì. Điều mà người lạ hơn hẳn chúng ta chính là chúng ta chưa biết gì về họ. Người mà trước đây chúng ta chưa gặp có thể giúp chúng ta hiểu chúng ta .

Vì chúng ta có thể nói với người lạ điều chúng ta hay nghĩ, nhưng lại không giám nói với người thân hoặc bạn bè những lời tâm sự. Họ vì vậy trở thành tấm gương mới để chúng ta nhận biết về chúng ta. Nếu may mắn người lạ sẽ trở thành bạn tốt. Có lẽ câu nói này thật sự chính xác: “Trên thế gian này không có người lạ, chỉ có những người bạn chưa quen biết”.

Rất nhiều người chỉ quen biết với một số người bạn quen thuộc, thân thiết. Họ luôn muốn cùng những người bạn xa lạ kết bạn để mở rộng tầm nhìn, làm tăng thêm hứng thú với cuộc sống, nhưng lại chỉ thường đứng nhìn không giám thực hiện không giám tiến lại gần vì sợ bị từ chối.
CỞI MỞ, TRAO ĐỔI KIẾN THỨC CÙNG BẠN MỚI


Rất nhiều người muốn nói những câu nói mà người khác trông đợi nhưng lại có cảm giác bản thân mình khác với mọi người nên cảm thấy lo lắng. Nhưng chính vì sự khác nhau này, cuộc sống mới trở thành một sàn nhảy lớn. Nếu chúng ta cùng chân thành, không vì cái khác mà chỉ vì sự hiểu biết lẫn nhau, như vậy chúng ta sẽ nói chuyện ăn ý và vui vẻ.

Khi bắt đầu nói chuyện với người lạ bạn nên đi thẳng và bám sát chủ đề. Những câu nói vô nghĩa hoặc những vấn đề vớ vẩn chỉ làm cho họ bực mình và thấy phiền toái. Bạn phải hết sức quan tâm tới công việc mà người lạ đang làm thì mới nói ra được những câu vừa ý họ, sau đó bạn đợi xem phản ứng của họ.

Họ nhất định sẽ có phản ứng vì sự quan tâm và niềm hứng thú của bạn về công việc của họ, thì bất kỳ ai cũng đều sẽ cảm thấy vui vẻ vô cùng. Không ai muốn đưa những đồ quý báu của mình cho người không chút quan tâm đến nó chiêm ngưỡng.

Nhưng một khi họ nhận thấy bạn cảm thấy thích thú qua câu nói của họ thì họ sẽ cố gắng hết sức để thỏa mãn, đáp ứng bạn để duy trì sự vui vẻ của bạn. Tại sao họ làm như vậy? Rất đơn giản, vì mỗi người đều nhận thấy: Niềm vui lớn nhất  của họ chính là đem lại niềm vui cho người khác.

Bạn hoàn toàn có thể giúp người lạ trả những đồng tiền lẻ khi họ không có khi mua hàng, trên xe buýt hãy chủ động bắt chuyện với người khác, càng không cần phải để tâm quá vào việc do người lạ không cẩn thận nên va vào bạn ở trên phố…. Xin hãy tin rằng, trong thế giới của người lạ có rất nhiều những trái tim lương thiện chất phát thật thà, một chút lương thiện, ý tốt có thể đổi được hàng nghìn, hàng vạn sự cảm động.
TRƯỚC LẠ SAU LÀ QUEN VÀ LÀ BẠN THÂN CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN


Chúng ta cần có sự khuyến khích của người lạ, những người khác với chúng ta, tạm thời là người bí ẩn. Cùng với người lạ mặt gặp nhau sẽ có rất nhiều điều ảnh hưởng tới bạn. Trong trường hợp tốt nhất, cảm giác hai bên hiểu nhau, tâm đầu ý hợp sẽ khiến chúng ta khó quên nhất. Lần gặp gỡ tình cờ sẽ trở thành một phần trong cuộc sống sau này của bạn. Vì vậy, bạn hãy mở rộng lòng mình để thưởng thức tình hữu nghị, tình bạn. 

0 nhận xét:

Blogger Gadgets