Images

BẠN THỂ HIỆN SỰ TÔN NGHIÊM CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?VƯƠNG - HÒA VỀ THĂM MỘ ÔNG NỘI TẠI QUẢNG BÌNH

 
Nếu mạng sống là cây thì sự tôn nghiêm là rễ cây. Nếu mạng sống là nước thì sự tôn nghiêm là dòng chảy. Nếu mạng sống là con đại bàn dũng mãnh thì sự tôn nghiêm là khả năng bay lượn. Sự tôn nghiêm thật sự là chất lượng tồn tại của con người. Chứ không chỉ là hình thức tồn tại.

Sự tôn nghiêm là một lá cờ. Nó vinh dự đại diện cho địa vị xã hội, tài sản, quyền lực. Trong khi phất phới bay đón gió ở điểm cao nhất của tâm hồn tinh thần con người. Chỉ có người yêu chính mình mới coi đó là sự quý báu, người tự đánh mất mình lại bỏ quên nó.

VƯƠNG VỀ THĂM MỘ ÔNG BÀ NGOẠI TẠI QUẢNG BÌNH

Thế là con người cũng chỉ có sự khác nhau giữa có sự tôn nghiêm và không có sự tôn nghiêm, vì sự tôn nghiêm làm cho con người trở nên vĩ đại. Vì cao lớn, vĩ đại, cao thượng làm cho con người trở nên thần kỳ. Một người mất đi sự tôn nghiêm thì tinh thần của họ như bị tê liệt, vừa không nhìn ra sự tiến thủ, tích cực của người khác – càng không nhận ra sự yếu đuối.

Con người mà mất đi sự tôn nghiêm sẽ đi vào chỗ bùn lầy mà sự bất nhân lại đánh dấu cho nấm mồ chọn sự tôn nghiêm. Bạn muốn có nhân cách độc lập và sự tôn nghiêm của bản thân. Đây là một vài sách lược cần cho bạn. Nó có thể giúp bạn bào vệ sự tôn nghiêm của mình.

VƯƠNG - HÒA VỀ THĂM QUÊ TẠI CỒN SẼ - QUẢNG BÌNH ĐƯỢC BÀ CON DÒNG HỌ ĐÓN TIẾP ÂN CẦN

  •          Dùng mọi hành động có thể chứ không chỉ dung lời nói để thể hiện sự phản kháng của bạn.
  •    Không phải làm những công việc bạn không muốn làm hoặc không do bạn đảm nhiệm phụ trách.

  •          Nói những câu quả quyết, cho dù ở một số trường hợp không có ý nghĩa như: Phải đối đáp nghiêm khắc với những người hóng hách. Bạn phải từng bước khắc phục tâm lý sợ hãi của mình.
  •         Không cần nói những câu hạ thấp mình như: Trước mặt người khác đừng nói những câu như tôi có gì mà giỏi, tôi không hiểu những vấn đề về pháp luật….Cách nói này, thực tế là đang cho người khác coi thường bạn, thậm chí lợi dụng bạn.

  •         Khi bạn gặp phải người hay kể khổ, người gây trở ngại, người thích tranh luận, người ba hoa hoặc những người làm mọi người ghét. Bạn cần bình tĩnh dung những câu như sau để nhắc nhở họ: “Bạn đã làm phiền tôi rồi”. Bạn có oán trách cũng không thay đổi được sự việc….Trước mặt đối phương bạn càng bình tĩnh, càng thẳng thắn, thì khả năng bạn rơi vào vị trí người hy sinh càng nhỏ.

  •          Làm cho người khác biết, bạn có quyền có thời gian cho riêng mình. Khi làm việc, nghỉ ngơi hãy mạnh dạn thoát khỏi sự bận bịu, hãy nghỉ một lúc, khi đó, phải kiên quyết không cho phép người khác xâm phạm thời gian này của bạn đó là vấn đề mấu chốt.
 
VƯƠNG TẠI LỚP TẬP HUẤN CỦA BỘ VHTTDL TẠI TP. VINH


  •          Không nên dày vò day dứt về hành động quả cảm của bạn. Bạn không cần lo lắng là mình đã làm sai, phải khắc phục được cách nghĩ này. Bình thường, khi bạn dạy cho những người làm hại bạn một bài học, họ sẽ lúng túng về hành động đó của bạn. Vì vậy, nếu gặp trường hợp như vậy thì nhất định không được giao động. 

0 nhận xét:

Blogger Gadgets