Images

DÀNH THỜI GIAN CỦA CẢ CUỘC ĐỜI ĐỂ GHI NHỚ MỘT BÀI HỌC KINH NGHIỆM HOẶC MỘT LỜI KHUYÊN BẢO CÓ ÍCH.


BÀN TAY CÓ NGÓN DÀI NGÓN NGẮN


“Tôi có thể có sự giàu có như hôm nay là tôi luôn mong phạm phải sai lầm hơn người khác và để học hỏi rút ra bài học kinh nghiệm. Có rất nhiều người hoặc là không muốn phạm sai lầm, hoặc là liên tục mắc phải lỗi như những lần trước. Nhưng cuối cùng lại không thể tỉnh ngộ vì nguyên nhân đó. Giá dụ bạn không vi phạm lỗi nào hoặc không đúc kết được bài học kinh nghiệm từ những lần sai phạm đó. Vậy thì trong cuộc đời của bạn nhất định sẽ không thể xuất hiện kỳ tích nào cả”.

MỖI NGƯỜI MỘT SUY NGHĨ

Có một số người cho rằng, lỗi lầm là không nên có. Hơn nữa lỗi lầm là có thể tránh được. Nếu một người mắc quá nhiều lỗi, họ sẽ bị cho rằng là do chất xám kém. Nhưng có một số người lại có quan điểm khác, với họ lỗi lầm có một ma lực, lỗi lầm cho họ một cơ hội giành được kiến thức mới, một người mắc lỗi càng nhiều thì cái mà họ học được và tích lũy được trong những lỗi lầm ấy cũng càng nhiều, tiến bộ cũng sẽ rất thần kỳ.

CON NGƯỜI ĐƯỢC SINH RA KHÔNG AI BIẾT HẾT TẤT CẢ MỌI ĐIỀU

Cách giáo dục của cuộc sống là lúc đầu bạn gặp phải bất trắc, sau đó từ trong bất trắc đúc rút được kinh nghiệm, bài học. Rất nhiều người do không biết mắc sai lầm như thế nào và làm thế nào để rút ra bài học tỉnh ngộ từ trong lỗi lầm ấy, vì vậy chỉ luôn trốn tránh sai lầm – trái lại, họ không biết rằng, bản thân hành vi này cũng đã làm họ mắc sai lầm. Còn có một số người đã mắc sai lầm nhưng không thể đúc rút kinh nghiệm từ sự sai lầm ấy. Do đó, họ mới mắc lại những lỗi mà họ mắc phải trước đó.

HÃY THỬ THÁCH MỚI BIẾT ĐI TRÊN CON ĐƯỜNG NÀO LÀ ĐÚNG

Có người nói, trong thời trai trẻ, người con trai nên một lần phạm lỗi lớn. Khi trẻ mắc lỗi không có nghĩa là cả đời sẽ đều thất bại. Trái lại, nếu có thể trưởng thành từ những lỗi lầm ấy, nó lại đem đến cho bạn rất nhiều bài học bổ ích , khi trẻ bạn mắc lỗi mọi người sẽ cho bạn thêm cơ hội, khi trẻ gặp khó khăn đây chính là kinh nghiệm cuộc sống mà rất nhiều người thành công thường nói tới.

SỐNG LÀ PHẢI BIẾT SUY NGHĨ

Có người khi gặp khó khăn thường đắn đo đưa ra quyết định một cách do dự thì lời khuyên của bạn luôn làm họ có bài học cả đời. Lời khuyên đó là: Mạnh dạn, mạnh mẽ một chút sẽ giúp bạn. Bạn hãy nhớ rõ lời khuyên và bài học có ích sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.


0 nhận xét:

Blogger Gadgets