Images

LỰA CHỌN CÔNG VIỆC MÀ MÌNH YÊU THÍCH.DÒNG THỜI GIAN


Các bạn thường nghe mọi người nói, công việc là tai họa, lao động là bất hạnh. Nhưng tôi lại nói với các bạn rằng: Khi các bạn làm việc là các bạn đã hoàn thành được một phần giấc mơ lâu dài của thế giới. Nó thể hiện giấc mơ đó của bạn bắt đầu từ lúc nào.

Và khi bạn lao động không mệt mỏi, bạn sẽ thật sự yêu cuộc sống. Khi đã yêu cuộc sống trong lao động thì bạn đã hiểu được bí mật sâu kín nhất của cuộc sống. Các bạn cũng nghe thấy người khác nói. Cuộc sống là đen tối, bạn sẽ phụ họa nói với người mệt mỏi đó khi bạn cũng mệt mỏi.

Tôi nói cuộc sống thật sự là đen tối, trừ khi có sự động viên. Tất cả sự động viên đều là mù quáng, trừ khi có tri thức. Tất cả tri thức đều là vô nghĩa, trừ khi có công việc. Tất cả công việc đều là hư vô trừ khi có tình yêu: Khi bạn yêu công việc, bạn sẽ hòa hợp với bạn, với nhân loại, với thượng đế. Công việc là tình yêu mà mắt thường có thể nhìn thấy.

Thường có rất nhiều người cảm thấy bất mãn về công việc của mình, mà trở nên buồn chán. Nhưng nếu chúng ta muốn thực sự có niềm vui thì hãy coi công việc như một thú vui trong cuộc sống chứ không phải là việc đơn điệu, máy móc.

Vì vậy khi người trang điểm hóa trang cho cô dâu, họ sẽ coi đó là việc sáng tác một tác phẩm nghệ thuật, vừa làm việc vừa hưởng thụ cái đẹp. Mỗi khi họa sĩ hoàn thành tác phẩm của mình, không những không cảm thấy mệt mỏi mà có khi sẽ cảm thấy vui vẻ về cái đẹp do mình sáng tác ra.

Đời người là một chuỗi quá trình lựa chọn. Mỗi người đều nên chọn cách thức sống tương đối phù hợp với bản thân và chọn lựa công việc cũng như vậy. Hơn nữa khi mình muốn làm một việc gì thì phải quyết tâm không oán hận, và quyết trí kiên định.
THÀ CÓ MỘT BÔNG HOA ĐẸP CÒN HƠN CÓ NHIỀU BÔNG HOA NHƯNG KHÔNG ĐẸP

Nếu việc gì chúng ta cũng đều muốn làm nhưng khả năng một việc cũng không làm được. Có câu nói rằng: “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết”. Đây là câu nói chúng ta phải luôn ghi nhớ.

Không được hối hận về sự lựa chọn của mình, phải nổ lực vươn lên. Bất kỳ một việc gì cũng đều có kết quả tốt. Cuộc sống có vui vẻ hay không, hoàn toàn nằm trong tay bạn. Một khi chúng ta coi công việc như niềm vui của cuộc sống và tập trung vào công việc. Vì niềm vui mà lao động thì đó là sự lựa chọn đúng đắn. 

0 nhận xét:

Blogger Gadgets