Images

MỘT LỜI KHUYÊN - KHEN CỦA BẠN CÓ THỂ LÀM THAY ĐỔI TÍNH CÁCH MỘT NGƯỜI BẠN CỦA BẠN.

Nói một câu có thể thay đổi, giải thích nhiều việc.
Nói một câu hay, có thể khiến mọi người vui vẻ.
Nói một câu tồi, không chỉ làm tổn thương người khác, mà còn làm hại chính mình.
Lời khen ngợi chân thành có thể tăng niềm tin cho người khác.
Lời chưởi mắng cay độc có thể giết chết một người.
Lời khuyên chân thành khiến mọi người vui vẻ chấp nhận.
Lời nịnh hót dối trá khiến mọi người khó chịu.
Mong bạn hãy nói nhiều lời hay!

Dùng tình cảm, âm điệu và động tác của bạn để biểu thị người đó đã phạm lỗi rồi. Bạn sẽ như đứng trước họ và nói họ sai rồi, nhưng bạn có thể đứng trước họ và nói ra lỗi của họ không? Tuyệt đối không! Vì làm như vậy sẽ làm tổn thương tính tự tôn, sự phán đoán và lí trí của họ.

Như vậy, đối phương chỉ chống đối lại bạn, vì thế bạn sẽ không thể thay đổi được quan điểm của họ. Cho dù bạn có dung lý luận để thuyết phục đối phương, cũng không thể thay đổi ý kiến của họ, vì bạn đã làm tổn thương họ rồi.

Giao tiếp với mọi người nên nghĩ nhiều đến ưu điểm của đối phương, khen ngợi họ nhiều, khảng định họ. Ngôn ngữ giống như một kiểu ban phép. Nó có khi làm cho con người vui vẻ, tực giận, đau khổ. Cũng có thể làm người ta mạnh mẽ hơn, tự tin hơn.

Trên thực tế bạn luôn không biết trong lòng mỗi người nghĩ gì, chỉ có sau khi họ nhận ra được sự khích lệ mới có thể thấy họ có thể làm được không? Chỉ cần có sự động viên đúng lúc, sẽ làm cho tiềm lực của họ có thể phát huy được. Họ sẽ thể hiện tốt hơn trước.

Nếu bạn muốn làm cho họ biết khả năng của họ thì nhất định phải thắp một ngọn lửa trong lòng họ. Cách này rất có hiệu quả. Họ sẽ có thể thấy cảm giác hưng phấn và khắc nghiệt của cạnh tranh. Cảm giác này có thể tạo ra một sức sống mới cho họ.

Họ bắt đầu cảm thấy phấn chấn mà mình trước đây vẫn chưa được phát huy. Trên thực tế cũng là những phấn chấn trước đó họ không biết họ có. Hưng phấn tăng dần sẽ chuyển thành phấn chấn. Họ thực sự biểu hiện, và thật sự bắt được kịp đạo lý “bạn cho rằng bạn được thì bạn được”

Kinh nghiệm này chủ yếu tin tưởng vào tiềm năng vĩ đại của mỗi con người. Luôn luôn không được coi thường bất kỳ ai. Chúng ta thường có khả năng thúc giục người khác mở rộng lòng mình, bản thân chúng ta cũng có thể thu được kinh nghiệm vĩ đại nhất của con người. Bạn có thể thay đổi để trở thành một người mới. 

0 nhận xét:

Blogger Gadgets